กรองล้างน้ำมันเกียร์ออโต้ ความละเอียดสูงถึง 10 ไมครอน สะอาดเหมือนยกเกียร์ลงมาล้างทั้งลูก  ทำไม..?? ต้องกรองล้างระบบน้ำมันเกียร์

 S 52273172flushing 02

กรองล้างระบบน้ำมันเกียร์ออโต้

ทำไม..?? ต้องกรองล้างระบบน้ำมันเกียร์

1.การสึกหรอของผ้าคลัชท์ภายในเกียร์ ผ้าคลัชท์ที่สึกหรอจะกลายเป็นฝุ่นผงเล็กๆ และหมุนวนเวียนเป็นเหมือนกับกระดาษทรายเล็กๆ ขัดสีถูอยู่ภายในเกียร์ตลอดเวลาที่ใช้รถ ทำให้เกียร์สึกหรอมากขึ้น

2.ค่าซ่อมเกียรร์ออโต้ก็มีค่าใช้จ่าย บางครั้งหลังการซ่อมเกียร์ เกียร์ก็จะทำงานได้ไม่ดีเท่าเดิม

3.การเอาเศษฝุ่นผงของผ้าคลัชท์ที่สึกหรอภายในเกียร์ออโต้ ออกมาทำได้ยาก ต้องทำการยกเกียร์ลงล้างทำความสะอาด ระบบน้ำมันภายในเกียร์ทั้งลูก ซึ่งเป็นการเสี่ยงต่อความเสียหาย ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายที่สูง


แตกต่างกับเครื่องกรองทั่วไป อย่างไร..??

สามารถกรองสิ่งสกปรก โดยไม่ต้องยกเกียร์ลงมาล้างทั้งลูก จึงเป็นเรื่องง่าย และมีความเสี่ยงน้อยกว่า อีกทั้งยังประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ด้วย

เครื่องเปลี่ยนถ่ายปกติ จะไม่มีการกรองสิ่งสกปรกภายในเกียร์ให้หมดไป ดังนั้นสิ่งสกปรกต่างๆยังคงหมุนเวียนอยู่ภายในระบบเกียร์และก่อความเสียหายเพิ่มให้เกียร์ตลอดเวลา

การถนอมเกียร์ออโต้ ด้วยระบบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ที่มีความละเอียดในการกรองสูงถึง 10 ไมครอนสูงกว่ากรองเกียร์ธรรมดา ถึง 8 เท่า ซึ่งสามารถกรองเก็บสิ่งสกปรกดังกล่าวได้สะอาด เหมือนยกเกียร์ลงมาทำความสะอาดทางเดินน้ำมันใหม่ จึงทำให้ระบบน้ำมันเกียร์ที่หมุนวนมีความสะอาดเทียบเท่าของใหม่ ที่แท้จริง จึงเป็นการดีสำหรับ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ใหม่เข้าไปใช้งาน ทำให้ลดปัญหาเรื่องการสึกหรอของเกียร์ออโต้ ได้เป็นอย่างดี


 เครื่องกรองน้ำมันเกียร์ออโต้ของเราดีกว่าเครื่องกรองทั่วไปที่ใช้กันอย่างไร..??

เครื่องกรองที่เราเลือกใช้ มีความละเอียดในการกรองมากกว่า เครื่องที่มีลักษณะการกรองเหมือน กรองน้ำมันเครื่อง

ซึ่งเครื่องแบบนี้ ที่มีความสามารถการกรองต่ำกว่า


 ดังนั้นจึงควรล้างระบบน้ำมันเกียร์ ด้วยวิธีนี้ ทุกๆ 1 ปี

จะทำให้เกียร์ออโต้ราคาแพงของท่านสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเป็นระยะเวลานาน

ไม่เสียค่าซ่อมที่มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก


Print